Xây dựng kênh TikTok lên xu hướng hay quảng cáo?

5/5 - (8 votes)

Xây dựng kênh TikTok lên xu hướng hay quảng cáo? Theo bạn nghĩ thì việc xây dựng một kênh TikTok cho lên xu hướng và từ đó dùng để bán sản phẩm, tiếp thị.

Hay là sử dụng TikTok Ads để nhanh chóng chuyển đổi số lượng đơn hàng? Bài viết này tôi sẽ phẩn tích về hai vấn đề trên để bạn có được cái nhìn tổng thể và từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân hoặc cửa hàng của mình nhé!

XÂY DỰNG KÊNH TIKTOK LÊN XU HƯỚNG

Đầu tiên chúng ta phải công nhận rằng việc một bài viết lên xu hướng giống như một mỏ Vàng vậy. Bạn có thể khai thác rất nhiều từ nó và lượng khách “thật” mang đến lượng chuyển đổi cao với số tiền bỏ sẽ rất thấp. Ngoài ra, với một kênh xu hướng bạn có thể làm review cho sản phẩm, kết hợp với các hãng khác để bán hàng, kiếm tiền từ TikTok,…

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất đặt ra ở đây là: “làm thế nào để kênh TikTok lên xu hướng?”. Câu hỏi trên là dễ hiểu vì đơn giản nếu xây dựng kênh TikTok dễ thì ai cũng làm chả tới lượt mình đâu. Xây một kênh TikTok cần rất nhiều sự đầu tư ban đầu. Từ ý tưởng, quay dựng, bối cảnh, kế hoạch, nhân lực,… rất nhiều thứ nhưng quan trọng vẫn là bạn có đáp ứng được xu hướng của người dùng ở thời điểm đó hay không.

Việc tạo trend không phải nói muốn làm là được. Video bạn chỉnh chu, đầu tư kỹ lưỡng nhưng thời điểm đó không ai quan tâm đến content đó của bạn thì sao? Việc đó sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức tuy nhiên nếu làm tốt được thì thành quả sẽ là rất tuyệt vời và xứng đáng.

CHẠY QUẢNG CÁO ĐỂ LẤY DOANH SỐ CHUYỂN ĐỔI SẢN PHẨM

TikTok Ads là dịch vụ mà TikTok mới phát triển và cải thiện trong thời gian gần đây. Đối với những shop, doanh nghiêp, seller mới tiếp cận với TikTok mà vẫn muốn triển khai bán hàng chuyển đổi ngay vì muốn tăng thêm nền tảng quảng cáo bán hàng cũng như năm bắt xu thế thì việc sử dụng TikTok Ads là một lựa chọn tiệm cận hoàn hảo.

TikTok Ads sẽ đưa sản phẩm quảng bá theo tệp khách hàng mà bạn Target từ đó chuyển đổi thành đơn hàng về link đích như shopee, lazada hay là website… . Việc này mang lại lợi ích là nhanh chóng hơn là xây dựng kênh tuy nhiên vẫn có vấn đề lớn đó chính là ngân sách.

Vì TikTok Ads chỉ mới được triển khai và cải thiện nên nó khá khó để thuần thục đồng nghĩa với việc ngân sách rất khó để kiểm soát. Có thể chiến dịch bạn Target sai làm không tiếp cận được khách hàng mong muốn dẫn đến việc tiền bị trừ đi mà không mang lại hiệu quả cao. Đây là vấn đề rất đáng quang ngại của TikTok Ads mà cần phải khắc phục.

TikTok Ads hiện nay đang bị đánh thuế tại thị trường Việt Nam, nhưng nếu bạn làm việc với BigX Agency, hiện tại Agency chúng tôi đang hỗ trợ miễn thuế khi bạn thuê tài khoản để triển khai TikTok Ads nhé.

TikTok Ads còn có một vấn đề rất nghiệm trọng khi bạn tự chạy cá nhân. Quy định khi chạy quảng cáo trên TikTok rất nghiêm ngặt, bạn phải trả phí trước khi setup chiến dịch và nếu xui xui tài khoản bị đánh lỗi vì phạm nó sẽ sập liền và không refund! Bạn cần tìm hiểu kỹ điều này trước khi tiến hành chạy TikTok Ads. Bạn cần cân nhắc làm việc với các Agency uy tín để được hỗ trợ kiểm duyệt Video quảng cáo, kiểm duyệt quy định quảng cáo trước như BigX Agency.

Với vấn đề này, các cá nhân và các doanh nghiệp nên kết hợp với các bên đối tác của TikTok, các Agency uy tín để được hỗ trợ về TikTok Shop, TikTok Ads. BigX Agency hiện tại đang là đối tác của TikTok sẽ liên kết với TikTok tại Việt Nam để cung cấp các tài khoản, hỗ trợ về các sẳn phẩm, check sản phẩm, kháng các vấn đề vi phảm, cung cấp tài khoản TikTok Ads chất lượng nhất để khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp có thể tự tin sử dụng. Đặc biệt, BigX Agency hỗ trợ chạy Deeplink cho sản phẩm TikTok Shop cho khách hàng cộng tác cùng hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, BigX Agency đang có chương trường Cash Back cho các chiến dịch quảng cáo đạt mức ngân sách hoàn tiền và quang trọng nhất là BigX Agency hoàn toàn miễn thuế chạy quảng cáo TikTok cho khách hàng đăng ký chạy quảng cáo bên mình nhé!

Kết luận

Cả hai lựa chọn trên đều đáng để cân nhắc. Hiện tại, TikTok tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh nên bán hàng trên TikTok là lựa chọn rất tiềm năng để tăng lượng bán ra. Bạn nên kết hợp cả 2 lựa chọn trên và đưa ra một chiến dịch xây dựng chặc chẽ sẽ mang lại kết quả tốt nhất!

Bạn nên xây dựng trước một kênh TikTok cho cá nhân/doanh nghiệp. Sau đó, tiến hành đăng video và xây dựng content, khi đã có nền tảng rồi thì tiến hành chạy quảng cáo. Việc kết hợp này sẽ vừa đưa sản phẩm đến cho khách hàng tiềm năng vừa thu hút được người xem về kênh TikTok để phát triển kênh TikTok tốt hơn.

Trên đây là đôi dòng về TikTok Ads và xu hướng TikTok, nếu có sai xót hay góp ý thì bạn đừng ngại mà góp ý bên dưới để cùng nhau hoàn thiện nhé!

Nguồn: BigX Agency – Unique and You Need

Nguyễn Ngọc Định

Bạn thân mến! Mình là Định người đứng sau điều hành Blog này. Với mục đích cung cấp thông tin về các khóa học online từ kỹ năng tin học văn phòng đến kinh doanh online mới nhất. (Trên tinh thần là chia sẻ những gì mình có và biết). Đặc biệt mình thích bia, và ngồi 1 mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
My Blog
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart