Viết blog là gì? 4 Cách kiếm tiền của Blogger mà bạn nên biết

Đánh giá bài viết post

Chắc hẳn đâu đó bạn đã nghe đến từ blog hay Blogger nhưng bạn không biết nó là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết viết blog là gì? Blogger sẽ nhận nguồn thu nhập từ đâu và những trang viết blog chất lượng nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về blog, Blogger hay có ý định trở thành một Blogger thì bài viết này sẽ cực kỳ hữu ích đối với bạn. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết này để bắt đầu viết blog được thuận lợi hơn nhé!

VIẾT BLOG LÀ GÌ?

Trước khi tìm hiểu viết blog là gì thì ta cần hiểu về khái niệm blog. Có thể hiểu đơn giản blog là một trang web hông tin riêng hay còn gọi là một trang nhật ký trực tuyến. Người viết blog có thể là một cá nhân hay một nhóm, chuyên viết về một chủ đề nhất định nào đó. Những người này được gọi là Blogger.

   viết blog là gì

Viết blog là gì?

Viết blog chính là dùng lời văn của mình để truyền tải những gì mà mình muốn đến với người đọc. Thường những chủ đề được viết trên blog rất rộng và những Blogger sẽ chọn một chủ đề mà mình đam mê nhất để viết và chia sẻ niềm đam mê đó đến với tất cả mọi người.

Thường chúng ta sẽ thấy những trang blog chủ yếu sẽ về hướng dẫn nấu ăn, sức khoẻ, du lịch, xe, máy ảnh, chụp ảnh, đồ hoạ, chia sẻ kiến thức marketing, review…

CÁCH KIẾM TIỀN CỦA BLOGGER

Vậy với những bài viết trên website như vậy Blogger sẽ kiếm tiền như thế nào?

Thật ra, Blogger có rất nhiều cách để kiếm tiền từ trang blog của mình. Nhưng chủ yếu sẽ có 4 cách kiếm tiền chính hay được nhiều Blogger áp đụng để kiếm tiền nhất khi xây dựng kênh blog.

cách kiếm tiền của blogger

HIỂN THỊ QUẢNG CÁO

Đây chính là cách kiếm tiền phổ biến nhất và được hầu hết các Blogger sử dụng. Với cách này, trang blog của bạn sẽ là một địa điểm hiển thị những quảng cáo mà bạn đã liên hệ với nhà quảng cáo hoặc tự mình quản lý thông qua Google AdSense. Công việc của Google AdSense sẽ là tìm và liên hệ với những nhà quảng cáo, hiển thị quảng cáo trên trang của bạn và thu tiền từ nhà quảng cáo sau đó thanh toán cho bạn.

AFFILIATE MARKETING

Một cách kiếm tiền của Blogger cũng phổ biến không kém là sử dụng Affiliate Marketing. Các Blogger sẽ review về những sản phẩm này và hiển thị link sản phẩm trên website của chính mình và nhận hoa hồng từ các sàn thương mại điện tử hoặc từ các nhà cung cấp.

BÁN CÁC KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN HOẶC KINH DOANH SẢN PHẨM

Thông qua kênh blog của mình các Blogger có thể bán các khoá học của mình hay những sản phẩm mà mình kinh doanh theo những chủ đề đã được xây dựng trên blog. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm bạn có thể làm kênh blog dạy skincare hay trang điểm và đưa sản phẩm của mình bán vào những bài viết đó để tăng doanh thu.

THU PHÍ GIA NHẬP THÀNH VIÊN

Có những kênh blog người xem cần phải trả một mức phí để có thể truy cập được vào và đọc được những bài viết ở trong đó. Tuy nhiên, đây cũng là một cách kiếm tiền của Blogger kì cựu và có tiếng, những bài viết của họ phải cực kì có giá trị thì mới có thể áp dụng được hình thức kiếm tiền này.

NHỮNG TRANG VIẾT BLOG UY TÍN

những trang viết blog uy tín

Hiện tại trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang viết blog, tuy nhiên để kiếm được tiền từ chính kênh blog của mình bạn cần phải chọn những kênh blog uy tín cao. Những cái tên trong danh sách dưới đây sẽ là những trang blog uy tín và chất lượng nhất mà bạn có thể sử dụng để xây dựng kênh blog cho mình.

TỔNG KẾT

Blog là một nơi bạn có thể thoải mái chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hay những trải nghiệm mà bạn có đến với mọi người. Ngoài ra nó còn là một công cụ giúp cho bạn kiếm tiền. Cũng không quá khó để trở thành một Blogger chỉ cần bạn có đam mê và khả năng chia sẻ tốt.

Hy vọng bài viết trên sẽ cho bạn hiểu rõ hơn viết blog là gì? Những cách kiếm tiền của Blogger và những trang viết blog uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy để lại bình luận và đánh giá tốt về bài viết ở phía dưới nhé! Đừng quên theo dõi kênh website NGUYEN NGOC DINH để đọc nhiều bài viết hay hơn nữa.

Nguyễn Ngọc Định

Bạn thân mến! Mình là Định người đứng sau điều hành Blog này. Với mục đích cung cấp thông tin về các khóa học online từ kỹ năng tin học văn phòng đến kinh doanh online mới nhất. (Trên tinh thần là chia sẻ những gì mình có và biết). Đặc biệt mình thích bia, và ngồi 1 mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
My Blog
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart