Cách Livestream bán hàng Facebook hiệu quả nhất 2022

Đánh giá bài viết post

Bạn đã biết cách Livestream bán hàng Facebook hiệu quả chưa? Có thể nói Livestream chính là một công cụ bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay. Bởi những tính năng hữu ích mà nó mang lại, vì vậy ngày càng nhiều những nhà kinh doanh sử dụng công cụ này để bán hàng.

Tuy nhiên không phải cứ Livestream bán hàng là sẽ hiệu quả mà bạn cần phải nắm được những cách bán hàng trên Facebook hiệu quả thông qua Livestream. Vì vậy hãy cùng đọc bài viết dưới đây để nắm rõ cách Livestream bán hàng hiệu quả nhất 2022.

LIVESTREAM BÁN HÀNG FACEBOOK LÀ GÌ?

Livestream là một công cụ trên Facebook, được Facebook phát triển với mục đích ban đầu là giúp mọi người có thể trò chuyện trực tiếp với nhau thông qua công cụ này. Sau đó, thấy được lợi ích từ công cụ này, những nhà bán hàng bắt đầu sử dụng nó để tiếp cận khách hàng và bán hàng.

Và hiện nay đây cũng là công cụ được sử dụng phổ biến để bán hàng trên nền tảng này. Bởi nếu bạn thực hiện tốt, công cụ này sẽ giúp bạn mang về được hàng trăm đơn, hàng ngàn đơn cho mỗi lượt Livestream. Cũng chính vì lý do đó mà nó được sử dụng một cách phổ biến và phù hợp với cả hình thức kinh doanh online và offline.

NHỮNG LÝ DO NÊN LIVESTREAM BÁN HÀNG FACEBOOK

Phải nói rằng Facebook là một trong những ứng dụng tuyệt vời cho những nhà bán hàng bởi những công cụ hiệu quả cho việc tiếp cận khách hàng và bán hàng.

Livestream là công cụ bán hàng hiệu quả mà nếu bạn bỏ qua sẽ là một thiếu sót của bạn nếu muốn tăng doanh thu và phát triển việc kinh doanh của mình. Và sau đây là những lý do mà bạn nên Livestream bán hàng trên Facebook.

  • Tiếp cận với khách hàng mục tiêu nhanh chóng với chi phí 0 đồng
  • Tăng tương tác với khách hàng
  • Giúp tăng tin tưởng của khách hàng với sản phẩm khi khách hàng có thể tận mắt nhìn thấy sản phẩm như tại cửa hàng
  • Tư vấn cùng lúc nhiều khách hàng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao
  • Giới thiệu nhiều sản phẩm cùng lúc trong một thời gian ngắn

CÁCH LIVESTREAM BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ

CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ NHỮNG DỤNG CỤ HỖ TRỢ LIVESTREAM

  • Điện thoại chất lượng, có camera tốt: Livestream thường sẽ diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian dài vì vậy bạn cần phải chuẩn bị một chiếc điện thoại thật “KHOẺ” và ổn định để Livestream không bị gián đoạn bởi lý do máy giật lag. Ngoài ra chiếc điện thoại của bạn cũng phải được trang bị một chiếc camera xịn để có thể cho ra được hình ảnh Livestream chất lượng nhất.
  • Chuẩn bị background để Livestream: Một background đẹp sẽ làm hình ảnh Livestream của bạn trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Giúp tôn lên hình ảnh sản phẩm và người thực hiện Livestream.
  • Ánh sáng và các công cụ hỗ trợ khác: Ánh sáng cũng là một phần quan trọng giúp sản phẩm của bạn lung tinh hơn, Livestream cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Và những công cụ hỗ trợ khác như ổ điện, chân gậy cố định thiết bị quay hình…

SỬ DỤNG ĐƯỜNG TRUYỀN KẾT NỐI ỔN ĐỊNH

Nếu không có mạng hay sử dụng mang kết nối yếu sẽ khiến cho Livestream của bạn bị gián đoạn, hình ảnh kém chất lượng, bị nhoè hoặc có thể là bị kết thúc buổi Livestream. Vì vậy hãy lựa chọn cho mình đường truyền kết nối ổn định nhất để phục vụ cho Livestream.

CHUẨN BỊ KỊCH BẢN BÁN HÀNG QUA LIVESTREAM

Livestream là bạn sẽ thực hiện quay và phát video một cách trực tiếp lên Facebook vì vậy bạn cần phải chuẩn bị kịch bạn một cách kỹ lưỡng trước khi thực hiện Livestream bán hàng Facebook.

Việc chuẩn bị tốt khâu chuẩn bị sẽ giúp Livestream của bạn diễn ra suông sẽ và theo một trình tự khoa học. Một kịch bản tốt sẽ giúp việc Livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn. Giúp Livestream của bạn hấp dẫn hơn, gây hứng thú với người xem để họ có thể theo dõi Livestream của bạn lâu hơn.

Hãy kết hợp giữa bán hàng, tư vấn và tạo giá trị cho người mua. Ví dụ như bạn giới thiệu sản phẩm, giá cả và những chương trình khuyến mãi sẽ có trên Livestream khi mua sản phẩm như Freeship hay giảm giá sốc… Đừng quên tư vấn cách sử dụng của sản phẩm, cách chọn size…

Nếu bạn sử dụng những phần mềm hỗ trợ Livestream bán hàng Facebook bạn nên chuẩn bị những cú pháp để chốt đơn tự động thông qua những bình luận của khách hàng cho từng sản phẩm. Việc sử dụng công cụ hỗ trợ Livestream bán hàng Facebook sẽ giúp bạn chốt đơn một cách nhanh chóng, tự động, hiệu quả và tốn ít nhân lực nhất.

NGƯỜI THỰC HIỆN LIVESTREAM

Người thực hiện Livestream nên có cách dẫn chuyện hấp dẫn, giọng nói hay lưu loát, thân hình cân đối, gương mặt dễ nhìn… Những yếu tố trên sẽ giúp khách hàng của bạn có thiện cảm với Livestream hơn và bị thu hút vào cách dẫn dắt, tư ván bán hàng của người thực hiện Livestream.

Có thể nói buổi Livestream bán hàng Facebook của bạn có hiệu quả hay không, chốt được nhiều đơn hàng hay không còn phụ thuộc phần lớn vào người dẫn dắt Livestream đó. Vì vậy hãy cân nhắc người thực hiện Livestream phù hợp để bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn.

ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ BÁN HÀNG LIVESTREAM

Sau Livestream bạn cần đo lường hiệu quả của buổi Livestream đó để có những hướng phát triển hơn hoặc khắc phục những lỗi để cải thiện hiệu quả. Nếu với những cách đo lường thủ công bạn sẽ khó có thể nắm bắt hết hoặc tốn rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, với sự phát triển của các phần mềm hỗ trợ bán hàng thông qua Livestream bán hàng Facebook bạn có thể đo lường hiệu quả một cách dễ dàng, nhanh chóng và nắm bắt một cách chính xác các số liệu.

Những công cụ đo lường hiệu quả mà bạn có thể sử dụng như Sapo, Haravan

TỔNG KẾT

Livestream thực sự là một công cụ hữu ích trong việc bán hàng và tăng doanh thu cho những nhà bán hàng thông qua cách mà nó hoạt động. Vì vậy hãy tận dụng công cụ này để việc kinh doanh hiệu quả hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn với công cụ miễn phí này.

Bài viết đã tổng hợp những cách bán hàng trên Facebook hiệu quả qua Livestream. Hy vọng việc Livestream bán hàng Facebook của bạn sẽ hiệu quả hơn và giúp bạn chốt đơn mỏi tay trong thời gian tới.

Nếu thấy bài viết hay và có ích với bạn hãy để lại một bình luận và đánh giá để nêu lên cảm nghĩ của bạn nhé. Theo dõi kênh website của NGUYEN NGOC DINH để đọc nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!

Nguyễn Ngọc Định

Bạn thân mến! Mình là Định người đứng sau điều hành Blog này. Với mục đích cung cấp thông tin về các khóa học online từ kỹ năng tin học văn phòng đến kinh doanh online mới nhất. (Trên tinh thần là chia sẻ những gì mình có và biết). Đặc biệt mình thích bia, và ngồi 1 mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
My Blog
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart