Kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu? [2022]

Đánh giá bài viết post

Kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu? Kinh doanh online là một trong những ngành nghề kiếm tiền phổ biến hiện nay nhất là với những bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ chọn kinh doanh online làm công việc phụ để kiếm thêm thu nhập nhưng cũng với nhiều bạn đây chính là công việc chính và mang lại nguồn thu nhập cao.

Nếu như bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh online và chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài viết sau sẽ trả lời những thắc mắc cho bạn để bắt đầu kinh doanh thành công hơn. Cùng tìm hiểu ngay!

KINH DOANH ONLINE LÀ GÌ?

Kinh doanh online hay còn gọi là kinh doanh trực tuyến tức là bán hàng thông qua môi trường internet. Qua các kênh mạng xã hội và các kênh TMĐT, người mua và người bán sẽ giao dịch với nhau và khi người mua mua hàng thì hàng hoá sẽ được người bán giao cho đơn vị vận chuyển đến tận tay người mua.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc kinh doanh trực tuyến thông qua một số kênh như:

  • Mạng xã hội: Facebook, Instagram, TikTok…
  • Sàn TMĐT: Shopee, Tiki, Lazada…
  • Bán hàng qua website

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC KINH DOANH ONLINE

Kinh doanh trực tuyến có gì nổi bật và mang lại những lợi ích gì mà lại hot đến vậy và nhiều người sử dụng hình thức kinh doanh này đến vậy?

  • Thoải mái và chủ động trong công việc, không bị ràng buộc quá nhiều
  • Không tốn quá nhiều chi phí đầu tư như kinh doanh offline
  • Phương thức kinh doanh đơn giản
  • Nguồn hàng phong phú, đa dạng
  • Đối tượng khách hàng rộng và tăng lên nhanh chóng từng ngày
  • Tăng thêm thu nhập hoặc mang lại nguồn thu nhập chính

KINH DOANH ONLINE NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Để bắt đầu kinh doanh online bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ, nhất là trang bị kiến thức về kinh doanh cho bản thân. Hãy cùng tìm hiểu xem kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu nhé!

Ý TƯỞNG KINH DOANH

Ý tưởng kinh doanh là một trong những điều quan trọng nhất để bắt đầu kinh doanh online. Như đã nói đến ở trên, đây là một hình thức kinh doanh cực kì hot vì vậy bạn cần phải có một ý tưởng kinh doanh mới mẻ và những mặt hàng độc đáo để có thể kinh doanh hiệu quả.

Hãy chọn cho mình những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn nghĩ là phù hợp để kinh doanh online. Việc nắm bắt các xu hướng sẽ giúp bạn dễ kinh doanh hơn tuy nhiên vòng đời của sản phẩm cũng rất ngắn và bạn phải thường xuyên thay đổi sản phẩm kinh doanh.

XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU KINH DOANH

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì? Kinh doanh trực tuyến sẽ là công việc chính hay công việc phụ của bạn? Bạn sẽ kinh doanh trong dài hạn hay ngắn hạn?…

Việc xác định đúng mục tiêu kinh doanh sẽ giúp bạn có những định hướng đúng hơn ở những bước tiếp theo để chuẩn bị bắt đầu kinh doanh.

LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

Lập kế hoạch kinh doanh là một việc bạn phải làm để cho việc kinh doanh của bạn luôn được ổn định và nằm trong quỹ đạo của bạn, bạn sẽ nắm được cũng như lường trước được những rủi ro phát sinh trong kinh doanh.

Bảng kế hoạch càng chi tiết, càng rõ ràng sẽ giúp ý tưởng kinh doanh của bạn càng hiện thực hoá. Bạn nên xác định đầy đủ các phương án, chiến lược, ngân sách, nhân sự và các rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện kế hoạch.

Đánh giá kế hoạch kinh doanh theo mô hình SWOT sẽ giúp bạn có một bản kế hoạch khách quan hơn và đánh giá chính xác hơn tình hình.

NGHIÊN CỨU KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Khách hàng mục tiêu sẽ là đích đến của bạn trong kinh doanh, những kế hoạch hay sản phẩm kinh doanh của bạn đều sẽ hướng đến khách hàng mục tiêu. Vì vậy hãy phân tích khách hàng mục tiêu một cách cẩn thận với công thức 5W1H (What, Who, When, Where, Why và How).

NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

Hãy phân tích xem thị trường ngành hàng của bạn đang có những xu hướng gì và những thay đổi của thị trường đang theo chiều tích cực hay tiêu cực để có những hướng đi đúng và phù hợp.

ĐÁNH GIÁ TÍNH KHẢ THI

Để đánh giá được tính khả thi bạn có thể trả lời câu hỏi “Liệu khách hàng của bạn có sẵn sàng trả một khoản tiền để sở hữu sản phẩm đó không?”

Để trả lời câu hỏi này bạn có thể thực hiện thử nghiệm ý tưởng kinh doanh và lấy ý kiến từ khách hàng. Việc lắng nghe những ý kiến từ khách hàng và thay đổi để hoàn thiện hơn là một điều tuyệt vời khi làm kinh doanh.

CHIẾN LƯỢC, MÔ HÌNH KINH DOANH ONLINE

 

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI

LỰA CHỌN VÀ TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG

LỰA CHỌN KÊNH BÁN HÀNG

TỔNG KẾT

Kinh doanh online không khó, chỉ cần bạn có sự kiên nhẫn và chịu khó phát triển thương hiệu rồi sau đó sẽ thu được quả ngọt. Hãy bổ sung cho mình một nền tảng kiến thức về kinh doanh thật vững chắc và bổ sung cả những điều đã được nhắc đến ở trên để kinh doanh trực tuyến hiệu quả hơn.

Bạn đã nắm được kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu chưa? Hãy để lại một bình luận và đánh giá về bài viết để chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé. Chúc bạn thành công với việc kinh doanh sắp tới của mình.

Đừng quên theo dõi những bài viết hay mới nhất trên kênh website của NGUYEN NGOC DINH cùng kênh TikTok @nguyenngocdinh.net.

Nguyễn Ngọc Định

Bạn thân mến! Mình là Định người đứng sau điều hành Blog này. Với mục đích cung cấp thông tin về các khóa học online từ kỹ năng tin học văn phòng đến kinh doanh online mới nhất. (Trên tinh thần là chia sẻ những gì mình có và biết). Đặc biệt mình thích bia, và ngồi 1 mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
My Blog
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart