Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook 2022

Đánh giá bài viết post

Fanpage là một trong những công cụ bán hàng phổ biến nhất trên Facebook hiện nay nhờ vào những lợi ích của nó. Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook 2022 cũng cực kỳ đơn giản. Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không sử dụng Fanpage để quảng bán thương hiệu của mình đến nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Cùng tìm hiểu những lợi ích từ Fanpage và cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook ở bài viết dưới đây ngay nhé!

FANPAGE BÁN HÀNG LÀ GÌ?

Fanpage là một trang Facebook có thể được tạo bằng tài khoản cá nhân hay từ tài khoản doanh nghiệp với mục đích tập hợp một cộng đồng những thành viên có cùng một sở thích nào đó.

fanpage bán hàng là gì

Fanpage có chức năng chủ yếu là kinh doanh, giải trí, quảng cáo thương hiệu… Fanpage với thuộc tính sẽ tập hợp những người có cùng sở thích hay một mối quan tâm nào đó vì vậy mà Fanpage rất thích hợp để làm kênh bán hàng hay quảng bá thương hiệu và nhắm đến đùng khách hàng mục tiêu.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI TẠO FANPAGE BÁN HÀNG

Bán hàng trên Facebook chưa bao giờ là lỗi thời bởi vì số lượng người dùng khổng lồ của Facebook luôn là một mảnh đất màu mở cho các nhà kinh doanh. Và đặc biệt khi bán hàng trên Fanpage Facebook bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Bán hàng, quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng mục tiêu hoàn toàn miễn phí
 • Tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu hơn
 • Bán được nhiều sản phẩm hơn và tăng doanh thu
 • Sử dụng những công cụ đo lường, phân tích hiệu quả dành riêng cho Fanpage
 • Sử dụng những công cụ hỗ trợ phát triển Fanpage
 • Tạo Fanpage bán hàng để sử dụng được công cụ Facebook ADS để tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng hơn

CÁCH TẠO FANPAGE BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK 2022

Tạo Fanpage bán hàng không hề khó như bạn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo được cho mình một kênh Fanpage để bán hàng một cách nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN TẠO FANPAGE BÁN HÀNG NHANH

 • Bước 1. Truy cập vào Facebook và nhấn vào Trang ở phía bên trái màn hình giao diện Facebook
 • Bước 2. Nhấn vào Tạo trang mới để tạo trang
 • Bước 3. Điền các thông tin về trang như Tên trang, Hạng mục, Mô tả sau đó nhấn Tạo Trang
 • Bước 4. Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa và nhấn Lưu là hoàn thành

HƯỚNG DẪN TẠO FANPAGE BÁN HÀNG CHI TIẾT

 • Bước 1. Tạo Fanpage

Để tạo Fanpage bán hàng đầu tiên bạn cần truy cập vào Facebook cá nhân hay Facebook doanh nghiệp rồi sau đó nhấn chọn Trang (1) và chọn Tạo trang mới (2) để thực hiện tạo Fanpage bán hàng.

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook 2022

 • Bước 2. Điền các thông tin cho Fanpage

Sau khi tạo trang mới bạn cần điền các thông tin cho Fanpage như Tên trang (1), Hạng mục (2), Mô tả (3). Sau đó nhấn Tạo trang (4) để tới bước tiếp theo.

Điền các thông tin cho Fanpage

 • Bước 3. Cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage

Bạn nên chọn ảnh bìa và ảnh đại diện thật nổi bật và thể hiện đúng nội dung của kênh Fanpage của bạn vì đây chính là những thứ đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc với kênh bán hàng Fanpage của bạn.

thêm ảnh cho fanpage

 • Bước 4. Xây dựng kênh Fanpage bán hàng

Việc xây dựng kênh bán hàng không phải ngày một ngày hai, mà hãy xây dựng một cách bền vững và theo trình tự. Hãy cố gắng duy trì sự phát triển của kênh bằng cách thường xuyên cập nhật thông tin và nội dung cho kênh Fanpage của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ cho bán hàng và xây dựng kênh Fanpage như Facebook ADS, Công cụ lập kế hoạch, Công cụ đăng để phát triển Fanpage nhanh chóng và hiệu quả nhất.

TỔNG KẾT

Kênh Fanpage là kênh bán hàng hoàn toàn miễn phí và mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Vì vậy hãy tận dụng kênh bán hàng thông qua Fanpage để tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn và cùng chốt đơn mỏi tay với kênh Fanpage.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm được cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook 2022 nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu thấy bài viết hay và có ích với bạn hãy để lại một đánh giá và bình luận để chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn nhé!

Đừng quên theo dõi kênh website của NGUYEN NGOC DINH để đọc nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!

Nguyễn Ngọc Định

Bạn thân mến! Mình là Định người đứng sau điều hành Blog này. Với mục đích cung cấp thông tin về các khóa học online từ kỹ năng tin học văn phòng đến kinh doanh online mới nhất. (Trên tinh thần là chia sẻ những gì mình có và biết). Đặc biệt mình thích bia, và ngồi 1 mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
My Blog
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart