Bí kíp để có buổi Livestream thành công ngoài mong đợi

Đánh giá bài viết post

“BÍ KÍP” ĐỂ CÓ BUỔI LIVESTREAM THÀNH CÔNG

Đừng Livestream bán hàng khi mà bạn vẫn chưa biết vận dụng các yếu tố chính để làm nên một buổi Livestream thành công.

100k viewers – kèo dễ khi bạn nắm rõ các Key Livestream sau:

1. TRAFFIC

Lượng mắt xem là điều quang trọng nhất cho một buổi Livestream thành công, tăng tỷ lệ chốt đơn, bán hàng, quảng bá sản phẩm,…

Vì vậy, cần phải đưa ra mục tiêu phù hợp, hướng đi, content cho buổi Livestream để tăng lượng người xem.

Khi tiến hành một buổi live thì bạn cần chuẩn bị cho mình 1 team để có thể care mọi thứ, từ đó mang đến một buổi live suôn sẻ.

2. HOST

Chọn host phù hợp để quảng bá sản phẩm và shop.

Cần chọn người đã có kinh nghiệm trong việc bán hàng, cố vấn, trainer để giới thiệu sản phẩm và selling points vì họ có kỹ năng giao tiếp tốt hơn, có ảnh hưởng lớn hơn đến khán giả xem live.

Tốt nhất là nên có một người hỗ trợ khi tiến hành Livestream, tương tác với khán giả, đăng sản phẩm, chốt đơn,…

3. SẢN PHẨM

Cung cấp cho người xem nhiều lựa chọn sản phẩm chất lượng, hiệu quả nhưng chi phí phải tốt.

Kết hợp các sản phẩm đang được nhiều người quan tâm (trending), bán chạy (bestselling), có lợi nhuận (profitable) và độc nhất (unique) với nhau. Bạn có thể chọn chúng từ danh sách các sản phẩm bán chạy nhất của TikTok

Shop hoặc tham khảo các nền tảng khác và kết hợp chúng lại với các sản phẩm mới từ cửa hàng của mình hoặc những sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận nhất:
Trending (10%): sản phẩm tiết kiệm chi phí nhất trong cửa hàng với giá rẻ là điểm bán hàng lớn nhắt của nó.

  • Bestseller (50 – 60%): sản phẩm phổ biến nhất.
  • Profitable: sản phẩm mới với tỷ suất lợi nhuận tốt.
  • Unique: sản phẩm tùy chỉnh.
  • Khi giới thiệu sản phẩm, tốt nhất bạn nên dành ra 3 – 5 phút / SKU.

4. SCRIPT

Cấu trúc basic script bao gồm 3 module: Chào hỏi và khởi động, giới thiệu sản phẩm, kết thúc.

Vì khán giả đến và tham gia trong suốt quá trình Livestream, nếu quá trình Livestream kéo dài hơn thì đối tượng mới có thể hoàn toàn khác với đối tượng ban đầu, vì vậy bạn có thể thêm module – kế hoạch tổng thể khuyến mãi giữa các phần giới thiệu sản phẩm để người xem mới có thể bắt theo kịp. Ngoài ra, bạn có thể thêm các giới thiệu tổng thể về quảng cáo giữa các phần giới thiệu sản phẩm mới và tiếp tục live nếu cần.

Ngoài ra, các cá nhân và các doanh nghiệp nên kết hợp với các bên đối tác của TikTok, các Agency uy tín để được hỗ trợ về TikTok Shop, TikTok Ads. BigX Agency hiện tại đang là đối tác của TikTok sẽ liên kết với TikTok tại Việt Nam để cung cấp các tài khoản, hỗ trợ về các sẳn phẩm, check sản phẩm, kháng các vấn đề vi phảm, cung cấp tài khoản TikTok Ads chất lượng nhất để khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp có thể tự tin sử dụng.

Ngoài ra, BigX Agency đang có chương trường Cash Back cho các chiến dịch quảng cáo đạt mức ngân sách hoàn tiền sẽ được hoàn về lên đến 7% – 14% số ngân sách đã chạy (% Cash Back phụ thuộc và ngân sách chạy chiến dịch – chia theo từng mốc riêng).

Nguồn Vibula tổng hợp – Giải ngố TikTok Shop

Nguyễn Ngọc Định

Bạn thân mến! Mình là Định người đứng sau điều hành Blog này. Với mục đích cung cấp thông tin về các khóa học online từ kỹ năng tin học văn phòng đến kinh doanh online mới nhất. (Trên tinh thần là chia sẻ những gì mình có và biết). Đặc biệt mình thích bia, và ngồi 1 mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
My Blog
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart