5 CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOK: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT, ĐẦY ĐỦ NHẤT!

Đánh giá bài viết post

Trước khi đi vào những cách kiếm tiền với TikTok thì chúng ta cần phải thống nhất với nhau rằng: Đây là một mạng xã hội dành cho các video ngắn. Vì vậy muốn kiếm tiền được trên TikTok thì buộc bạn cần phải biết sản xuất ra video.

Bạn không thể dùng nội dung bằng chữ như Facebook. Nhưng sẽ là một lợi thế nếu bạn nào đã từng phát triển kênh Youtube, đã biết những cách kiếm tiền với Youtube.

5 CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOK SIÊU ĐỈNH

CÁCH 1: DÙNG TIKTOK ĐỂ QUẢNG BÁ, XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Cường muốn để cách này lên vị trí số 1 bởi vì nó quan trọng nhất và bạn nên chú ý đầu tư ngay từ ngày quyết định tạo tài khoản TikTok nhé. Thương hiệu là giá trị sẽ tồn tại mãi mãi, khi bạn dùng bất bất cứ mạng xã hội nào chứ không chỉ riêng TikTok.

Xây dựng thương hiệu trên TikTok sẽ giúp bạn có thể thuận lợi hơn trong những cách kiếm tiền khác bên dưới đây.

Nhưng câu hỏi lớn đó là: Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok hiệu quả!

Có lẽ bạn cần chuẩn bị kế hoạch xây dựng thương hiệu TikTok qua những câu hỏi sau đây:

Thương hiệu của bạn là cá nhân hay bạn đại diện cho một công ty, một nhãn hàng hay sản phẩm?

Thị trường ngách của bạn là gì? Bạn hướng đến chủ đề ẩm thực hay thời trang, hay đơn giản chỉ là một kênh review…? Hãy chọn chính xác chủ đề liên quan đến đến sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn bán, muốn mọi người nhớ đến bạn.

Xác định chân dung khách hàng của bạn, họ là ai? Vì bạn đang dùng TikTok để kiếm tiền do vậy nếu bạn không biết ai sẽ là nhóm người xem video của bạn? Đặc điểm của họ là gì? Vấn đề, nỗi đau của họ thì bạn sẽ không thể tạo ra nội dung video đúng với những gì họ đang muốn xem. Và chắc chắn không vẽ được chân dung của họ thì làm sao bạn có thể bán hàng cho họ?

Ok đó là những câu hỏi mà bạn cần phải trả lời được trước khi đăng video đầu tiên lên TikTok.

Sau khi có được kế hoạch xây dựng thương hiệu trên TikTok cụ thể Cường tin bạn sẽ biết nên tạo những video theo chủ đề gì? Cách thể hiện thông điệp video ra sao và thậm chí tuần suất đăng video như thế nào?…

Đến đây có thể rất nhiều bạn sẽ hỏi: Ơ thế xây dựng thương hiệu rồi thì kiếm tiền bằng cách nào?

Câu trả lời: Đừng nóng! Có thương hiệu rồi thì tiền sẽ tự về với bạn bằng những cách tiếp theo ở bên dưới đây!

CÁCH 2: BÁN SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ CỦA BẠN TRÊN TIKTOK

Cách kiếm tiền trên TikTok mà nhiều người đang áp dụng nhất hiện nay đó là: Bán sản phẩm, dịch vụ của chính họ

Cường sẽ lấy cho bạn một ví dụ thế này, bạn có kinh nghiệm bán hàng, kinh doanh online trên Shopee. Bạn có kỹ năng về marketing, bạn tạo ra những video chia sẻ xoay quanh nội dung đó. Bạn tạo ra một trang thông tin về các chương tình đào tạo của bạn.

Bạn đặt link liên kết vào ngay trong mục tiểu sử (bio) trên tài khoản TikTok, và khi người dùng xem các video của bạn thì bạn thấy có thể bán được các khoá học, chương trình đào tạo không? Hoặc đơn giản bạn có thể tạo thêm traffic cho blog cá nhân của bạn không? Cường nghĩ là có và rất tiềm năng.

Đây là cách bán sản phẩm số trên TikTok!

Hoặc nếu bạn bán sản phẩm thời trang, bạn chia sẻ về các tip mặc đẹp, cách phối đồ như kênh “Ông chú Polo” dưới đây và ở muc tiểu sử đặt một link đến các shop bán hàng của bạn. Và với hàng triệu lượt xem video, hàng triệu lượt follow thì bạn có bán được quần áo không?

Đây là cách bán sản phẩm vật lý trên TikTok!

Đấy bạn có thể thấy rất nhiều người đang dùng TikTok không chỉ để giải trí đâu, họ đang làm marketing để kinh doanh sản phẩm dịch vụ của chính họ đấy. Họ đang bán hàng & bán rất tốt!

Lợi thế của cách kiếm tiền trên TikTok qua việc bán sản phẩm dịch vụ là nó rất… tự nhiên. Hầu hết các video chỉ xoay quanh giá trị giúp cho người xem cảm thấy được giải trí, nhận được, học được kiến thức. Và việc họ chủ động click vào link để mua hàng là hành động diễn ra rất tự nhiên mà không cần bạn phải chào mời!

Lưu ý: Đừng vội thắc mắc cách làm sao để tạo ra một trang chứa các liên kết đến dịch vụ/ sản phẩm của bạn. Cách làm sao để đặt link vào mục tiểu sử (bio) của TikTok vì ở bên dưới Cường sẽ hướng dẫn rất chi tiết ngay dưới đây.

CÁCH 3: LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT TRÊN TIKTOK

Cường sẽ không nói về tiếp thị liên kết là gì nữa, hiểu đơn giản tiếp thị liên kết là bạn tiếp thị & bán sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng.

Cường lấy ví dụ về một kênh TikTok chuyên review các sản phẩm gia dụng/ mỹ phẩm/ ẩm thực/ vật dụng cho thú cưng…, bạn tạo ra các video ngắn review trên kênh TikTok. Sau đó vẫn sử dụng kỹ thuật đặt link ở mục tiểu sử TikTok để người xem có thể click vào và khi họ mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng.

CÁCH 4: KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOK QUA NHẬN BOOKING TỪ NHÃN HÀNG

TikTok từ lâu đã được mệnh danh là mạng xã hội của những Influencer những ido TilToker. Chỉ cần bạn có chiến lược xây dựng kênh, xây dựng thương hiêu tốt thì chắc chắn đến một ngày nào đó bạn sẽ được các nhãn hàng liên hệ để book quảng cáo.

Ngay cả việc bạn xuất phát từ một kênh TikTok review sản phẩm kiếm tiền với tiếp thị liên kết như hướng dẫn ở bước trên của Cường thì bạn vẫn có cơ hội được các nhãn hàng book quảng cáo. Chỉ cần bạn làm nội dụng tốt, kênh phát triển thể hiện qua số lượng follow, số view thì việc các nhãn hàng, thương hiệu liên hệ quảng cáo sản phẩm là điều tất yếu.

Hoặc nếu bạn có một định hướng, đam mê muốn trở thành một Influencer (người có sự ảnh hưởng) thì cơ hội kiếm tiền qua quảng cáo từ các thương hiệu sẽ rõ ràng hơn. Một số thị trường nghách như làm đẹp, thời trang, công nghệ… là những lĩnh vực rất tiềm năng vì phần lớn người dùng trên TikTok là những người trẻ.

Với cách này bạn sẽ cần phải có đam mê + định hướng lâu dài + sáng tạo đầu tư cho video rất nhiều!

CÁCH 5: KIẾM TIỀN TỪ DONATE & QUẢNG CÁO TỪ PLATFORM

Donate là hoạt động ủng hộ từ cộng đồng, fan hâm mộ. Còn quảng cáo từ platform chính là cách kiếm tiền từ quảng cáo của TikTok (giống như chúng ta kiếm tiền với video trên Youtube. Cường gom hai cách này vào một.
Khi tài khoản của bạn có lượng follow nhất định nào đó thì TikTok sẽ mở chức năng livestream, bạn có thể thực hiện các hoạt động kêu gọi donate từ cộng đồng giống như các Streamer từng áp dụng trên những nền tảng khác.

Hoặc đơn giản nếu bạn chưa đến mức trở thành KOL, Influencer nhưng vẫn muốn thử kiếm tiền với donate trên TikTok thì bạn có thể tạo một trang donate sau đó gắn link ở mục tiểu sử cũng được. Cách này thu nhập sẽ không ổn định so với những cách kiếm tiền trên TikTok mà Cường chia sẻ ở trên.

Riêng hình thức kiếm tiền trực tiếp từ quảng cáo Tiktok (hiện chưa có ở VN). Tuy nhiên một số quốc gia khác đã áp dụng. Và với sự phát triển người dùng TikTok ở Việt Nam như hiện nay thì không sớm thì muộn việc kiếm tiền với quảng cáo TikTik cũng sẽ có mặt.

Cũng giống như Youtube chính thức triển khai chương trình kiếm tiền từ quảng cáo cho các kênh Youtube tại VN vào năm 2014. Do đó ngay lúc này bạn phát triển kênh TikTok sớm thì cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo trong tương lai sẽ dành cho bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Nguyễn Ngọc Định

Bạn thân mến! Mình là Định người đứng sau điều hành Blog này. Với mục đích cung cấp thông tin về các khóa học online từ kỹ năng tin học văn phòng đến kinh doanh online mới nhất. (Trên tinh thần là chia sẻ những gì mình có và biết). Đặc biệt mình thích bia, và ngồi 1 mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
My Blog
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart